Honda lập Công ty máy động lực tại Việt Nam

Việc thành lập công ty nhập khẩu và bán sản phẩm động lực tại Việt Nam của Honda nhằm cung cấp sản phẩm nhanh chóng, giá cả hợp lý , chất lượng cao và lượng khí thải CO2 thấp cho khách hàng Việt Nam, nơi được dự đoán có thị trường mở rộng trong thời gian tới.

duy_1

Doanh nghiệp Tư Nhân Ánh Dương – Bà Rịa là nhà phân phối sản phẩm Hon Da từ tập đoàn Hòa Bình từ năm 1994 .

 

Hiện nay Doanh Nghiệp Tư Nhân Ánh Dương là nhà phân phối trực tiếp các sản phẩm từ Hon Da Việt Nam (HVPP).

duy_2

Công ty mới sẽ lấy tên là Công ty TNHH Honda Việt Nam Power Products. Honda đang tìm hiểu rõ hơn nhu cầu đa dạng của khách hàng cũng như hiện trạng của thị trường nội địa để chuẩn bị cho sự mở rộng thị trường sản phẩm động lực tại Việt Nam trong tương lai.

duy_4

Vào năm 2013, sản lượng bán hàng các sản phẩm động lực trong toàn ngành (ví dụ như máy phát điện và động cơ) tại thị trường Việt Nam đạt xấp xỉ 380.000 sản phẩm, cho thấy sự mở rộng ổn định theo sự gia tăng của nền cơ khí hóa nông nghiệp tại Việt Nam.

Honda đã hợp tác với nhà phân phối nội địa là Tập đoàn Hòa Bình để bắt đầu việc kinh doanh sản phẩm động lực tại Việt Nam từ năm 1994.

Honda cũng giới thiệu các sản phẩm động lực được thiết kế đặc biệt cho những thị trường đang nổi hầu hết ở Châu Á như GP Series, động cơ thông dụng 4 thì nhắm vào thị trường động cơ giá thấp và sử dụng cho những công việc nhẹ.

Khi công ty này đi vào hoạt động, Honda sẽ mở rộng và thiết lập một mạng lưới bán hàng trên cả nước bao gồm các cửa hàng bán máy móc nông nghiệp, các cửa hàng bán lẻ cỡ lớn và các nhà sản xuất thiết bị máy móc… nhằm phục vụ nhu cầu thị trường đang lên này.

TCT Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam kỷ niệm 25 năm thành lập

Sáng nay (12/5), tại Hà Nội, Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập.

Đây là đơn vị chế tạo máy duy nhất của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực chế tạo động cơ, máy nông nghiệp. Trong suốt 25 năm hoạt động, hiện nay, với 30 đơn vị thành viên, VEAM đã có nhiều thành công trong sản xuất máy nông nghiệp, công nghiệp hỗ trợ và ô tô.

Nhiều năm nay, VEAM đã là đối tác cung cấp nguyên liệu chế tạo xe máy, ô tô cho nhiều liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài. Gần đây, VEAM đã sản xuất được ô tô thương hiệu VEAM MOTOR. VEAM đã xuất khẩu nhiều sản phẩm động cơ và máy nông nghiệp tới một số quốc gia.

Các loại máy nông nghiệp của VEAM đã góp phần tăng năng suất cây trồng, nâng cao chất lượng cuộc sống người nông dân trong xây dựng nông thôn mới. Đây cũng là tổng công ty giữ vai trò trụ cột trong khoa học kỹ thuật nông nghiệp và nội địa hóa sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam.